Nên sử dụng PHP hay WordPress để thiết kế website

Làm web bằng WordPress hay bắt đầu từ PHP là hợp lý. Có lẽ đây là câu hỏi của nhiều khách hàng khi chưa hiểu và nắm rõ kiến thức cơ bản về website. Để giải đáp câu hỏi của các bạn hãy theo dõi bài đọc ngay sau đây nhé!!!

Thiết kế website bằng WordPress hay PHP

Cách thiết kế website du lịch
Cách thiết kế website du lịch

1. Thiết kế web bằng WordPress

Trước hết chúng ta cần biết WordPress (viết tắt là WP) được hiểu như nào? WP là một thư viện với mã nguồn mở mà ở đây mọi người có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí. WP được xây dựng bởi một tổ chức công nghệ cao của US.

WP là một bộ source mà được lập trình sẵn những chức năng từ cơ bản cho đến nâng cao của một website. Ví dụ như đăng tin, đăng sản phẩm, đăng hình ảnh,… Tại WP có bạn  có thể sáng tạo để tạo ra những mẫu web, những mẫu giao diện hiển thị ra bên ngoài (với tên gọi theme wordpress) mà không cần tốn nhiều thời gian để lập trình lại từ đầu những chức năng đó.

Lựa chọn WordPress để thiết kế web chuyên nghiệp là một trong số những con đường tắt dễ dàng và tốt nhất khi thiết kế website. Kể cả những bạn không chuyên về thiết kế web các bạn cũng có thể thiết kế nhờ WP vì tính thân thiện cũng như cách sử dụng đơn giản của nó.

2. Thiết kế web bằng code tay PHP

Nếu như WP là con đường đi tắt để tạo ra một website thì làm web bằng những dòng code tay PHP chính là con đường chính. Khi các bạn lựa chọn PHP để thiết kế website các bạn sẽ phải bắt đầu từ đầu đi từ con số 0, khác hẳn so với sử dụng những thứ có sẵn của WP.

Vậy PHP là gì? Thiết kế web bằng PHP có những lợi ích nào? Tìm hiểu thêm nhiều thông tin về PHP cùng nhiều lĩnh vực lập trình khác tại Coding Guru Trang thông tin công nghệ uy tín hiện nay.

Các lập trình viên cần soạn thảo cũng như lập trình với tất cả những chức năng từ bắt đầu theo yêu cầu mà khách hàng đưa ra. Điều này khiến các lập trình viên tốn nhiều thời gian hơn, bỏ nhiều công sức hơn cho mỗi website. Dĩ nhiên khi làm nhiều việc như vậy khách hàng sẽ phải chi một khoản tiền nhiều hơn cho website đó, vì vậy mà ngày càng có nhiều nguồn lực từ nhiều lĩnh vực khác nhau đang tay ngang chuyển sang học lập trình

Nên sử dụng WP hay PHP tay để thiết kế website?

Nên dùng WordPress hay PHP
Nên dùng WordPress hay PHP

Theo chia sẻ từ công ty thiết kế website Gomeetpete, việc lựa chọn PHP hay là WP còn phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu của khách hàng.

Với những doanh nghiệp vừa, mục đích làm web là để giới thiệu công ty, giới thiệu sản phẩm và những khách hàng cần thiết kế website để chạy SEO thì có lẽ WordPress là hoàn toàn phù hợp. Tuy nhiên để xây dựng một website với nền tảng mạnh mẽ và có thể phát triển, mở rộng hơn về sau thì các công ty thiết kế website chuyên nghiệp sẽ dùng code tay kết hợp chung với WP để dễ quản lý.

Ngược lại với những website thương mại điện tử các bạn nên chọn và sử dụng PHP thuần bởi vì điều này sẽ tiết kiệm được tối đa nguồn tài nguyên lưu trữ đồng thời giúp các bạn dễ dàng quản lý sản phẩm của mình hơn. Nói như vậy không có nghĩa là WP không làm được điều này mà PHP làm việc này tối ưu hơn nhờ kĩ thuật coding và php framework có sẵn nên các bạn hãy sử dụng PHP.

1. Về vấn đề bảo mật PHP tốt hơn hay WP tốt hơn

Nói một cách khách quan nhất PHP và WP có mức độ bảo mật là như nhau! Tuy nhiên lại có rất nhiều khách hàng nghĩ rằng WP bảo mật thấp hơn so với PHP. Hãy là khách hàng thông minh với mục đích sử dụng của mình đừng để bị các saler làm cho mờ mắt mà chốt mua thiếu suy nghĩ. Saler chỉ đang làm tốt công việc của họ để nhằm thu lợi nhuận về túi mà thôi.

Về cơ bản WP cũng được viết bởi ngôn ngữ PHP, thậm chí WP còn có những tính năng an toàn vượt bật hơn nhiều so với PHP thủ công. Các bạn hoàn toàn có thể kiểm chứng bằng mức độ phổ biến của WP so với PHP. PHP chỉ có một cá nhân hoặc một đơn vị nhỏ sử dụng, ngược lại phần đa các doanh nghiệp sử dụng WP. Ngoài ra, nếu bạn đang muốn một website bán khóa học trực tuyến có độ bảo mật cao thì WP là một giải pháp bạn đang cần. Bởi vì, WP hỗ trợ cài đặt các plugin, trong đó có plugin chặn download video trên web nên giúp những khóa học được an toàn, không bị tải xuống và phát tán.

2. Giá WordPress hay PHP code tay tốt hơn?

Như bên trên đề cập việc lựa chọn PHP thủ công hay WP còn tùy thuộc vào yêu cầu của khách, cũng như website mà các bạn định làm. Các bạn linh động lựa chọn để tiết kiệm chi phí cũng như phục vụ khách hàng tốt nhất.

Có thể WP được cập nhật thường xuyên liên tục cùng với đó là tính ổn định của nó. Đặc biệt với WP các nhà lập trình sẽ không tốn nhiều thời gian để xây dựng và đăng ký làm web. Vì vậy WP được đông đảo mọi người trên thế giới biết đến và sử dụng. Hầu hết thiết kế web giá rẻ mọi người đều sử sử dụng WordPress để làm nền tảng.

3. WordPress hay PHP thủ công SEO tốt hơn?

Chắc chắn câu trả lời đó là WP tốt nhất. Bởi lẽ WP làm ra với mục đích tối ưu từ khóa cho các website. Hơn thế WordPress được hỗ trợ bởi những tiện ích bên ngoài (nó được gọi là plugin, cụ thể là những plugin hỗ trợ SEO hiệu quả như SEO All In One,…) những plugin này rất tốt cho SEO. Một minh chứng cho bạn chính là trang http://websitespa.vn/ được xây dựng bằng mã nguồn WordPress đã có sự thay đổi về thứ hạng đáng kể chỉ sau một thời gian ngắn triển khai SEO.

Đối với PHP thủ công các bạn cần phải tự tối ưu và việc tối ưu còn phụ thuộc rất nhiều vào lập trình viên. Với PHP các bạn rất khó cho việc thay đổi cấu trúc của web, do vậy các bạn sẽ bị hạn chế trong SEO rất nhiều.

Kết

Nhìn chung nhu cầu của người dùng sẽ quyết định đến việc các bạn lựa chọn WP hoặc PHP để thiết kế website. Nếu các bạn nhận được tư vấn làm web bằng WP các bạn cũng không cần quá thắc mắc lắm, hãy nhìn vào kết quả mà họ trả cho bạn. Nếu các bạn muốn web của mình có khả năng SEO tốt các bạn nên lựa chọn WP. Nếu các bạn muốn web của mình mang tính quy mô các bạn hãy sử dụng PHP. Hy vọng với chia sẻ trên đây các bạn sẽ có được lựa chọn tốt nhất cho bản thân.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *