Tại sao doanh nghiệp cần thiết kế website khách sạn - resort

Tại sao doanh nghiệp cần thiết kế website khách sạn – resort

Môi trường internet phát triển mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cho các lĩnh vực, trong đó có ngành du lịch khách sạn. Và công cụ giúp doanh nghiệp kinh doanh khách sạn quảng bá thương hiệu, kinh doanh hiệu quả trên thị trường công nghệ số hơn cả đó chính là website. Rất nhiều khách sạn đang tận dụng rất tốt vai trò của website nhà hàng – khách sạn trong kinh doanh khách sạn. Còn bạn thì sao? Bạn đã thiết kế website khách sạn riêng cho mình chưa? Vì thì hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết được tổng hợp dưới đây!

Những lý do khiến bạn không thể bỏ qua thiết kế website khách sạn – resort

Thiết kế web được đánh giá là một khoản đầu tư dài hạn chỉ có lợi chứ không có hại, nhất là đối với các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn. Tại sao lại nói như vậy? Dưới đây sẽ là một số lý do nổi bật khiến bạn không thể không có website trong kinh doanh khách sạn.

Phát triển thương hiệu doanh nghiệp

Phát triển thương hiệu doanh nghiệp

Thiết kế website chính là một cách để bạn cung cấp cho khách hàng địa chỉ online của doanh nghiệp mình. Nơi mà khách hàng có thể tìm hiểu được tất cả các thông tin về khách sạn từ: địa chỉ, phương thức liên hệ, hình ảnh/video phòng ốc, các dịch vụ của khách sạn cùng các mô tả chi tiết.

Sự góp mặt của khách sạn trên mạng internet giúp khách hàng dễ dàng tìm đến bạn hơn, tham khảo dịch vụ và đặt phòng nhanh chóng, tiện lợi hơn. Ngay cả việc thanh toán. Và nó sẽ là cầu nối để kéo gần khoảng cách khách sạn – khách hàng nếu website được thiết kế chuyên nghiệp, bắt mắt.

Hỗ trợ chiến lược marketing cho khách sạn hiểu quả

Không chỉ là một địa chỉ văn phòng online, website khách sạn còn là công cụ hỗ trợ chiến lược marketing cho khách sạn hiệu quả hơn. Với website nhà hàng, bạn phá bỏ những giới hạn tiếp thị truyền thống về mặt không gian, thời gian cho tới việc tối ưu chi phí.

chiến lược marketing cho khách sạn

Thay vì chỉ marketing bằng phương pháp phát tờ rơi để thu hút khách ở phạm vi vài km, bạn có thể bứt phá quảng cáo rộng rãi hơn dịch vụ, chương trình ưu đãi trên các kênh truyền thông như Google, SEO web hay các kênh mạng xã hội.

Bạn tiếp cận được phạm vi khách hàng rộng hơn ở trong tỉnh, thành phố, vùng miền, thậm chí là xa hơn, tùy theo mong muốn. Thay vì tốn thời gian thiết kế và in banner, tờ rơi, thuê người phát, bạn chỉ cần chi ra một khoản để chạy quảng cáo, chương trình của bạn được giới thiệu suốt 24/7 mà không bị gián đoạn, giúp bạn tiếp cận khách hàng nhanh chóng và đơn giản hơn.

Tối ưu hóa xu hướng tính năng đặt phòng

Thiết kế web cao cấp riêng cho khách sạn cũng giúp doanh nghiệp đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường. Những thói quen của người dùng ngày một thay đổi, khách hàng biết chủ động tìm kiếm thông tin về phòng nghỉ, dịch vụ trước cho mỗi chuyến đi của mình.

Thông qua mạng internet, khách hàng dễ dàng tham khảo, chọn lọc được những khách sạn ở vị trí đúng yêu cầu, mức giá hợp lý, các dịch vụ của khách sạn,… Và họ cũng có thể tiến hành đặt phòng trực tuyến trước để tiết kiệm thời gian và công sức.

Việc thiết kế một website khách sạn sẽ giúp bạn tăng cường hoạt động trên internet, giúp khách hàng tìm kiếm bạn dễ dàng hơn. Đặc biệt, nếu bạn có thêm các tính năng như đặt phòng, thanh toán trực tuyến hay đơn giản là một form liên hệ đặt phòng để tư vấn chi tiết. Điều này sẽ giúp quy trình xử lý xác nhận đặt phòng dễ dàng hơn. Vì tất cả các thao tác này đều được thực hiện ngay trên thiết bị máy tính, di động với vài cái click và đánh máy đơn giản.

Kinh nghiệm phát triển website khách sạn chuyên nghiệp

Đa phần các đơn vị khách sạn đều đang không ngừng cải thiện tính năng và trải nghiệm nhằm phục vụ tốt nhất cho khách hàng của mình. Nhưng thiết kế website resort, nhà hàng – khách sạn như thế nào để phục vụ tốt nhất cho khách hàng và thuận lợi trong việc kinh doanh cho cả phía khách sạn thì bài viết này được chúng tôi đã tham khảo từ đơn vị thiết kế website khách sạn Mona hàng đầu ngày nay với độ uy tin cùng với quy trình làm việc chuyên nghiệp.

Thiết kế website khách sạn – resort chuẩn SEO

Công ty thiết kế website Mona Media
Công ty thiết kế website Mona Media

Sẽ thực sự thiếu sót nếu như website của bạn không được thiết kế chuẩn SEO. Việc thiết kế web chuẩn SEO vừa giúp tối ưu các yếu tố kỹ thuật từ giao diện, code web, tốc độ tải trang,… mà qua đó, giúp hạn chế tỷ lệ lỗi trang, tăng thứ hạng tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm như Google. Đồng thời, website được thiết kế chuẩn SEO sẽ thân thiện với người dùng hơn, tăng tỉ lệ tiếp xúc với khách hàng. Qua đó, các chi phí quảng cáo cũng được giảm bớt.

Bên cạnh đó, công ty thiết kế website Mona Media còn cho biết một trang web khách sạn chuẩn SEO sẽ giúp nhà quản trị hiểu rõ được về khách hàng từ hành vi, sở thích,… thông qua những hoạt động của khách hàng trên chính trang web của bạn.

Khi thiết kế website khách sạn chuẩn SEO, bạn cần lưu ý một số yếu tố như:

  • Tên miền (domain): có chứa từ khóa hoặc có liên quan tới nội dung website.
  • Hosting: Có khả năng bảo mật tốt, tốc độ nhanh và ổn định. Hãy chọn mua web hosting tại Việt Nam để hướng đúng đối tượng người dùng.
  • Cấu trúc chuẩn SEO: Cần thiết kế cả sitemap để công cụ tìm kiếm tìm thấy trang.
  • URL: Cần có từ khóa chính.
  • Hình ảnh, video trên trang cần được tối ưu theo nội dung website.
  • Nội dung bài viết logic, rõ ràng, unique 100% và có liên kết nội bộ hợp lý để vừa SEO tốt, vừa giúp người đọc theo dõi tốt hơn.
  • Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý tới giao diện, độ tương thích của các trình duyệt,… để website thân thiện và được đánh giá từ Google cao hơn.

Nội dung trang web hấp dẫn

Lượng traffic và thời gian người dùng ở lại website lâu hay không, nội dung là yếu tố phần lớn quyết định. Bởi vậy, hãy đảm bảo rằng website của bạn cung cấp những thông tin hữu ích nhằm thu hút sự quan tâm của người dùng.

Khi xây dựng nội dung, bạn cũng nên nhớ lưu ý về các tiêu chí như:

  • Nội dung ý nghĩa, hữu ích.
  • Nội dung có tính chỉ dẫn, hướng tư vấn cho người dùng truy cập.
  • Nội dung của website, bài viết đều cần đảm bảo chuẩn SEO với từ khóa chính, từ khóa liên quan được chèn một cách tự nhiên, tỉ lệ mật độ phù hợp.

Chạy quảng cáo google adwords

Để phát triển website, bạn không thể không chạy quảng cáo Google Adwords. Để chạy quảng cáo Google, bạn sẽ cần bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ. Thực hiện các chiến dịch quảng cáo thông qua các từ khóa chất lượng để nhận được nhiều lượt tìm kiếm và truy cập.

Điều này cũng giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang khách hàng thực thụ, nâng cao hiệu quả kinh doanh cho khách sạn trên môi trường online tốt hơn.

Có chức năng liên kết với mạng xã hội

Bên cạnh việc tối ưu website chuẩn SEO, bạn cũng nên liên kết website với các kênh mạng xã hội để tăng lượng truy cập vào website, thu tệp khách hàng lớn từ các kênh này.

Nhất là các kênh mạng xã hội được dùng phổ biến hiện nay như: Facebook, Instagram, Youtube,…

Cùng với yếu tố chuẩn SEO, để website của bạn thêm chuyên nghiệp và thân thiện, bạn đừng quên lưu ý về lựa chọn hình ảnh bắt mắt, xây dựng những tính năng web hiện đại như tính năng chat, bình luận, đánh giá, đặt phòng trực tuyến,… bạn có thể liên hệ ABCTECH tư vấn thiết kế website để tham khảo thêm. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ là căn cứ giúp bạn có hướng thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của mình.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *