Top 10 trang web tự học PHP uy tín và phổ biến nhất hiện nay

Học code ngày nay không phải là việc của chuyên gia IT cũng như là các kỹ sư phần mềm nữa. Bất kể ai trong số chúng ta cũng đều có thể học code mà không cần phải đến lớp để học. Đã có rất nhiều lập trình viên Freelancer đã đi lên và trau dồi kĩ năng, kiến thức của mình thông qua các lớp dạy code online và tự học PHP là chủ đề được quan tấm nhiều nhất.

Vậy tại sao chọn học ngôn ngữ lập trình PHP ? Tự học PHP ở đâu là hiệu quả? Đừng lo ngại. Các bạn hãy tham khảo top 10 trang web tự học PHP uy tín nhất hiện nay ngay dưới bài viết dưới đây nhé!!!

Top 10 trang web tự học PHP uy tín nhất hiện nay

1. Codecademy

Codecademy là một trong số những trang web mang lại cho các bạn những trải nghiệm học tập rất thú vị. Có thể nói đây là một trang web tuyệt vời để cho các bạn có thể tự học lập trình PHP tại nhà. Với xu hướng toàn cầu hóa ngày nay việc tự học lập trình trực tuyến tại Academy là hoàn toàn hợp lý.

tự học php qua CodeCademy
CodeCademy

Ngoài ra Academy đã và đang tiếp tục xây dựng nền giáo dục dạy code trực tuyến theo đúng quy chuẩn của thế giới. Theo thống kê có hơn 24 triệu người đã tin tưởng cà sử dụng Code Academy để học tập. Tại đây các bạn có thể học lập trình với các ngôn ngữ lập trình web như HTML, JavaScript, Ruby và cả PHP. Code Academy với hơn 300 giờ nội dung dạy miễn phí cho hàng triệu cá nhân trên toàn thế giới. Với những bài học này các bạn hoàn toàn có thể trau dồi được kỹ năng lập trình cũng như hiểu hơn về máy tính.

2. Udemy

Udemy là một nền tảng trực tuyến được nhiều bạn biết đến. Tại đây chúng ta có thể học tập và cải thiện những kỹ năng cho bản thân mình. Hơn nữa Udemy cung cấp cho các bạn một phần nhỏ khóa học lập trình miễn phí bằng những video bài giảng hấp dẫn. Tuy nhiên nếu muốn học sâu hơn các bạn cần phải chi một khoản phí để duy trì học tập.

Udemy
Udemy

Udemy là một trang web giảng dạy trực tuyến toàn cầu. Nơi mà các bạn học viên sẽ được học những thứ cơ bản đến nâng cao. Có thể nói Udemy là một web lý tưởng để các bạn hoàn thiện mục tiêu của mình bằng cách lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp. Tất cả các bạn sẽ được học trực tiếp bởi đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề.

Udemy cung cấp rất nhiều khóa học lập trình từ miễn phí đến tới 200$. Tuy nhiên tại đây các bạn cũng có đủ những khóa học miễn phí vô cùng bổ ích khác. Nếu các bạn cảm thấy khó lựa chọn khóa học cho mình trong một biển kiến thức đó, các bạn có thể lựa chọn những thứ mà mọi người yêu thích để bắt đầu học từ đó. Udemy có hiển thị những đánh giá 5 sao, cùng với những feedback từ người học trước đó. Đây có thể coi là một tiêu chí để các bạn có thể xem xét và đưa ra quyết định học tập cho bản thân.

3. edX

edX là nền tảng giảng dạy trực tuyến hàng đầu với mục tiêu của EDX là phi lợi nhuận. Đây là một mã nguồn mở được hình thành vào năm 2012 bởi Harvard và MIT. Vì vậy khi các bạn tìm đến EDX các bạn sẽ học được những lý thuyết cũng như là những lý thuyết công nghệ đi đầu. EDX hiện có hơn 90 đối tác trên toàn cầu từ những tổ chức phi lợi nhuận cho đến những trường đại học hàng đầu.

edX
edX

Các bạn có thể hoàn toàn lựa chọn những khóa học từ hơn 60 trường khác nhau. Sau khi đăng ký khóa học các bạn có thể học chúng trong phạm vi toàn thế giới với hầu hết các lĩnh vực như khoa học máy tính, ngôn ngữ, sinh học và nhiều hơn thế nữa. EDX được thành lập bởi những trường đại học top đầu trên thế giới, EDX dựa trên nền tảng thực tế và miễn phí phần đa cho người học. Tại EDX các nhà công nghệ có xây dựng cũng như đóng góp những nền tảng giúp mang lại lợi ích cho toàn bộ học sinh, sinh viên trên thế giới.

4. Coursera

Ngay từ khi thành lập vào năm 2012 công ty giáo dục Coursera đã đi theo hướng công nghệ là chủ yếu với mục tiêu thu về lợi nhuận. Tại đây các bạn sẽ được cung cấp hơn 1000 khóa học từ hơn 119 tổ chức khác nhau. Các bạn hoàn toàn có thể tham khảo những khóa học lập trình miễn phí đến từ các trường đại học top đầu như Vanderbilt, Stanford và Đại học Toronto,…Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo những khóa học nâng cao hơn, tuy nhiên với khóa học này các bạn phải chi một khoản phí để duy trì. Hầu hết những khóa học có sẵn bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ba Nha và có phụ đề bằng tiếng Anh, tiếng Trung.

tự học php qua Coursera
Coursera

 

Coursera cũng cung cấp những khóa học về kinh doanh, dữ liệu cũng như khoa học máy tính. Mỗi bài học ở đây đều được giảng dạy bởi những tổ chức tốt trên thế giới, và được tạo thành những danh mục video logic. Đặc biệt với Coursera khi các bạn hoàn thành khóa học các bạn sẽ nhận được chứng chỉ từ khóa học đó. Thường các khóa học sẽ diễn ra từ 4-6 tuần với mức giá từ $29 đến $99.

5. Codewars

Codewars cung cấp rất nhiều bài học lập trình thú vị. Tại đây các bạn có thể học từ những bài học cơ bản cho đến nâng cao. Các bạn có thể học kiến thức ngôn ngữ lập trình cơ bản C++, Java, Ruby, Rust và cả PHP, ngoài ra còn có các khóa học nâng cao và đi sâu vào các phần chi tiết hơn như các Frameworks, Case Study,…

Codewars
Codewars

Sinh viên, học sinh có thể học từ kiến thức cơ bản cho đến những kiến thức nâng cao đối với hầu hết các ngôn ngữ lập trình. Các bạn có thể sử dụng trình duyệt của riêng mình cùng với đó các bạn có thể sử dụng các trường hợp kiểm tra tiến trình riêng của mình. Hơn nữa CodeWars sẽ giúp các bạn lưu lại những thông tin mà các bạn đang học.

6. FreeCodeCamp

Mục đích của Free Code Camp là một tổ chức phi lợi nhuận. Tại đây các bạn có thể học lập trình miễn phí. Tổ chức đã đóng góp hơn 1,4 triệu đô la cũng như đã giải quyết hơn 30 triệu thách thức về lập trình. Bên cạnh đó hơn 4000 cá nhân đã có được những công việc về lập trình nhờ vào những bài học từ Free Code Camp. Các bạn có thể học về CSS3, JavaScript cũng như PHP tại đây.

Free Code Camp
Free Code Camp

Học viên khi tham gia học sẽ được nhận trợ giúp thời gian thực từ các phòng chat công cộng, khi đó các học viên có thể gặp gỡ với những lập trình viên khác trong cùng thành phố với họ. Tuy nhiên các bạn cũng có thể tự học và làm việc theo tốc độ của riêng mình. Đặc biệt các bạn có thể làm việc cả trên máy tính và điện thoại di động.  Các bạn không cần phải trả phí để bắt đầu.

7. GitHub

GitHub có hơn 500 cuốn sách miễn phí cho các bạn tham khảo học tập về lập trình. Trong số đó có tới hơn 80 ngôn ngữ lập trình khác nhau trên dịch vụ lưu trữ Git. Hầu hết các cộng tác viên làm việc rất chăm chỉ để đảm bảo rằng những tài nguyên sẽ được cập nhật thường xuyên và chính xác. Có thể nói đây là một trang web uy tín cho những bạn có mong muốn tự học lập trình PHP mà chưa biết nên học ở đâu.

tự học php qua GitHub
GitHub

8. The Odin Project

The Odin Project là phiên bản miễn phí của Viking Code School – là một bootcamp mã hóa trực tuyến rất nổi tiếng. Tại đây các bạn có thể theo học theo một lộ trình nhất định để hoàn thiện. Cứ theo đó các bạn không cần phải tự hỏi liệu mình đã làm đúng hay chưa, làm như thế này có tốt hay không. Trong lúc các bạn học các bạn có thể xây dựng những đầu mục, chính điều này sẽ giúp các bạn học hỏi và sau đó sẽ được thuê.

tự học php qua The Odin Project
The Odin Project

Với dự án Odin các bạn dễ dàng tìm và làm việc với những người học khác để bạn cảm thấy có động lực trong học tập hơn. Tại đây các bạn sẽ được học về giới thiệu phát triển Web, và học lập trình với các ngôn ngữ như javaScript, Ruby, đặc biệt là PHP sau đó các bạn sẽ được thuê với tư cách là nhà phát triển Web. Hơn nữa Odin cung cấp video hướng dẫn, bài đăng blog và những khóa học cho mỗi chủ đề. Học viên sẽ xây dựng được những dự án khi tham gia vào khóa học nhờ sự giúp đỡ của Odin.

9. Khan Academy

Đây là trang web dạy dưới dạng bài tập thực hành, mỗi cá nhân có thể học tập một cách dễ dàng nhờ những video bài giảng logic. Các bạn hoàn toàn có thể học theo tốc độ của mình để tìm hiểu kỹ hơn về code. Hơn nữa với Khan Academy hỗ trợ tới 36 ngôn ngữ khác nhau. Điều này giúp cho các bạn dễ dàng học tập hơn.

tự học php qua Khan Academy
Khan Academy

Cũng như các trang web khác tại Khan Academy các bạn có thể học lập trình từ cơ bản đến nâng cao mà không cần tốn chi phí khi học tập. Khi các bạn thao tác tìm kiếm khóa học mong muốn của mình, các bạn hoàn toàn có thể chủ động sắp xếp chúng theo loại video, bài viết, chương trình và những bài tập.

10. MIT OpenCourseWare

Để được làm việc tại MIT không phải là một điều dễ dàng. Tuy nhiên các bạn hoàn toàn có thể truy cập vào để tham khảo tài liệu của khóa học một cách dễ dàng với máy tính, điện thoại di động. MIT có một thư viện trực tuyến phong phú với đa dạng chủ đề mà ai cũng có thể truy cập vào để tham khảo. Hơn thế người dùng có thể lọc kết quả theo tính năng của khóa học, ghi chú bài giảng, video và kể cả âm thanh.

MIT OpenCourseWare
MIT OpenCourseWare

 

Với MIT các bạn hoàn toàn có thể học lập trình thông qua OCW một cách miễn phí. Đặc biệt các bạn có thể hoàn thành khóa học theo tốc độ của riêng mình.

Kết

Trên đây là top 10 trang web tự học lập trình PHP uy tín nhất hiện nay. Hy vọng với bài viết các bạn sẽ có thêm tư liệu, kiến thức để đưa ra được quyết định lựa chọn cho việc học của bản thân.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *