Xu hướng thiết kế website đẹp nhất hiện nay

Xu hướng thiết kế website đẹp nhất hiện nay

Xu hướng thiết kế Website đang phát triển mạnh trong xã hội ngày nay là điều không thể phủ nhận. Đặc biệt là các trang web nói riêng, chúng liên tục thay đổi để phù hợp với các xu thế mới nhất. Vì vậy, nó phải được cập nhật liên tục để thông tin để tránh tụt lại sau thời đại, lỗi thời với xã hội. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những xu hướng thiết kế Website nào đẹp và không nên bỏ lỡ nhé!

Thiết kế Website đẹp là gì?

Thiết kế Website đẹp là gì?

Thiết kế Website là công việc của người lập trình web nhằm tạo ra những trang web có giao diện đẹp, bố cục rõ ràng, tiện ích chuyên nghiệp. Mỗi công ty và mỗi lập trình viên đều có những cách thiết kế web khác nhau. Điều quan trọng là hợp lý hóa công việc kinh doanh của khách hàng.

Những lợi ích mang lại cho doanh nghiệp khi thiết kế Website đẹp

Việc thiết kế Website cao cấp chuyên nghiệp mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích đáng kể. Cụ thể là:

Tiếp cận khách hàng và tăng doanh số bánVới một trang web chuyên nghiệp và hấp dẫn, không khó để bạn tiếp cận khách hàng và tăng doanh số bán hàng nhanh chóng. Bên cạnh đó, với một trang thương mại điện tử, nó sẽ cho phép bạn thực hiện tất cả các hoạt động giới thiệu sản phẩm, quảng bá và kinh doanh trực tuyến mà không cần tốn chi phí in Catalog, Banner và thuê nhân viên bán hàng.

Trừ khi doanh nghiệp của bạn có trang web riêng, khách hàng chỉ truy cập vào các sản phẩm và dịch vụ của bạn và chỉ tương tác với doanh nghiệp của bạn trong giờ làm việc. Nhưng khi một công ty xây dựng trang web của riêng mình, mọi thứ sẽ thay đổi. Thời gian và không gian không còn bị giới hạn để tăng khả năng tiếp cận khách hàng.

Chất lượng sản phẩm và dịch vụ

Khi nói đến mua bán trực tuyến, điều mà khách hàng thực sự quan tâm đến đó chính là chất lượng sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. Nhờ các tính năng như trò chuyện trực tiếp và phản hồi của khách hàng, công ty có thể nhanh chóng tương tác với khách hàng. Miễn là dịch vụ và sản phẩm của bạn xuất sắc, khách hàng trên Internet của bạn sẽ ít quan tâm đến việc bạn trở thành một công ty thiết kế trang web với quy mô lớn hay nhỏ

Những xu hướng thiết kế Website lên top

Có nhiều yếu tố giúp Website của bạn đạt top, hãy tham khảo những yếu tố sau nhé!

Xu hướng thiết kế màu sắc đa dạng pha chút sinh động

Pha trộn nhiều màu đang là một trong những ý tưởng mới nhất hiện nay. Ví dụ như phối màu đơn sắc, phối màu bổ túc trực tiếp, phối màu bổ túc tương đồng, bổ túc bộ ba, bổ túc xen kẽ, bạn cũng có thể tận dụng những màu sắc tương phản để kết hợp chúng lại với nhau….

Xu hướng thiết kế màu sắc đa dạng pha chút sinh độngBên cạnh đó, bạn cần chú ý đó là không nên phối quá nhiều màu sắc, ví dụ phối Hồng baby, xanh lá cây và màu cam; hay màu hồng phấn, màu vàng, màu xanh ngọc bích. Điều này sẽ gây khó chịu cho người xem.

Tuy nhiên, một số tông màu vẫn được duy trì để mang đến cho người dùng trải nghiệm màu sắc tốt nhất. Sở dĩ cách phối màu mới này trở thành xu hướng thiết kế mới cho các trang web là do sự phát triển tuyệt vời của các công nghệ mới áp dụng cho màn hình của hầu hết các thiết bị. Màu sắc theo xu hướng mới này được hiển thị trên màn hình chất lượng cao, độ tương phản cao cho hình ảnh lung linh và bắt mắt nhất.

Xu hướng thiết kế Website kèm hình ảnh động

Xu hướng thiết kế Website kèm hình ảnh độngVới sự tiến bộ của công nghệ trình duyệt, nhiều trang web đã chuyển từ hình ảnh tĩnh sang các yếu tố mới như hình ảnh động để thu hút sự tiếp cận giao tiếp của người dùng. Hoạt ảnh có thể làm cho người dùng sống động hơn khi trang đang tải hoặc hiển thị trạng thái di chuột thú vị cho mỗi liên kết. Thiết theo theo phong cách cũng có thể giúp bạn “ ăn điểm” với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

Xu hướng thiết kế Website bất đối xứng kết hợp bố cục dạng lưới

Khách hàng ngày nay chuộng phong cách năng động, cá tính, thoải mái và vui vẻ. CSS Grid Layout, còn được gọi là Grid, là một hệ thống bố trí lưới 2D. Lưới cho phép các nhà thiết kế web tạo bố cục thiết kế web đáp ứng phức tạp dễ dàng hơn và nhất quán trên các trình duyệt. Ý tưởng kỳ lạ tạo nên sự khác biệt. 

Dường như nhiều người có xu hướng tìm kiếm và tìm hiểu về những điểm khác biệt. Nếu công ty, cửa hàng của bạn hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo hoặc bạn thích những yếu tố đặc biệt thì xu hướng thiết kế web này chắc chắn rất phù hợp.

Giao diện người dùng bằng giọng nói

Giao diện người dùng bằng giọng nóiBạn có thể kiểm tra các thống kê sau cho các lệnh thoại:

  • Khẩu lệnh chính xác đến 95% đối với công nghệ nhận dạng giọng nói của Google. Chủ yếu ở các quốc gia nói tiếng Anh và 55% người dùng lệnh thoại là thanh thiếu niên.
  •  Đến năm 2021, 50% tìm kiếm sẽ được thực hiện mà không cần bàn phím. 

Do tính hữu ích của nó, xu hướng này dự kiến ​​sẽ vẫn phổ biến vào năm 2025.

Xu hướng thiết kế kết hợp hiệu ứng Lazy Loading vào Website

Với hiệu ứng Lazy Loading, bạn có thể tải nội dung lên ngay lập tức bằng cách cuộn lên hoặc cuộn xuống. Vì vậy người dùng có thể dễ dàng truy cập nội dung mà không phải chờ đợi quá lâu. Theo chia sẻ từ đội ngũ tại công ty thiết kế web Mona Media chia sẻ thì kỹ thuật Lazy Loading được áp dụng rất phổ biến đặc biệt với các website chứa nhiều hình ảnh.

Sự pha trộn giữa hình ảnh và đồ họa

Sự pha trộn giữa hình ảnh và đồ họaSự kết hợp giữa đồ họa và hình ảnh không chỉ có tác động lớn đến hình thức mà còn tạo cảm hứng cho người xem, đặc biệt là đối với các Website nhà hàng hay khách sạn. Điều này cũng góp phần giúp thông tin được mang đến gần khách hàng hơn.

Những điều cần chú ý khi thiết kế Website đẹp

Bên cạnh những thiết kế hấp dẫn giúp Website lên top, người thiết kế cần chú ý một số điều sau. Điều này sẽ giúp thiết kế Website của bạn hoàn hảo và đặc sắc hơn.

Đề cao sự khác biệt

Đề cao sự khác biệtCác thiết kế website ngày nay nhấn mạnh tính độc đáo và thể hiện cá tính độc đáo và doanh nghiệp của bạn. Tích hợp và thống nhất các ý tưởng mới – bản trình bày, hình ảnh, nội dung, bố cục trên trang web của bạn – tạo ra sự khác biệt hoàn toàn mới và gây ấn tượng với người dùng ngay từ đầu.

Phông chữ đậm, tính tương phản cao

Việc sử dụng phông chữ in hoa tối kết hợp với màu sắc tương phản với màu nền giúp tăng cường khả năng nhận biết và khơi dậy trí tò mò của người trải nghiệm. Đây là một trong những yếu tố UX của một trang web có thể được liên kết và tối ưu hóa.

Đầu tư Logo của riêng bạn

Đầu tư Logo của riêng bạnMột Logo tạo nên sự khác biệt cho một trang web. Nếu bạn muốn thiết kế web đẹp, bạn cần có một Logo đẹp, bởi vì Logo tạo ấn tượng rằng chúng có thể tiếp cận được với người dùng. 

Khách hàng có thể không nhớ tên trang web mà họ đã truy cập nhưng Logo sẽ lưu lại rất lâu trong tâm trí người dùng. Nếu bạn là nhà kinh doanh thì đó là đặc điểm giúp bạn có thể tạo nên chỗ đứng vững chắc hơn trong thị trường. Tất nhiên, biểu trưng của bạn phải đồng bộ với màu sắc chính của trang web.

Dành những khoảng trống cho Website của bạn

Thiết kế web đẹp không chỉ được xác định bởi hình ảnh mà còn bởi nội dung. Nhưng nội dung càng tối thì càng tốt. Do người dùng đọc lướt nên tỷ lệ người xem đọc hết nội dung là rất thấp. Điều này là do người xem chỉ nên xem nội dung mà họ đang truy vấn. Nếu không, trang web của bạn sẽ có tỷ lệ thoát rất cao.

Căn chỉnh nội dung

Căn chỉnh nội dungNó không nhất thiết phải có nhiều nội dung, nhưng nội dung của trang web của bạn phải được tổ chức tốt. Công ty thiết kế website ABCTECH khuyên rằng tốt nhất bạn nên sử dụng định dạng cột dọc để thông tin dễ đọc hơn. Viết một câu dài hoặc hai câu ngắn, sau đó chia các đoạn văn. Điều này làm cho bài viết có cảm giác dài hơn và giúp mọi người dễ đọc hơn mà không bị rối.

Kết luận 

Trên đây là toàn bộ giúp có thể giúp bạn cập nhật những thông tin về xu hướng thiết kế Website đẹp. Bên cạnh đó, bạn cần dựa vào nội dung để thiết kế những Website phù hợp, thu hút khách hàng vượt trội hơn. Đừng quên cập nhật thông tin liên tục để tránh trường hợp bị tụt lại phía sau xu hướng nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *