Top 7 plugin SEO cho WordPress tốt nhất hiện nay

Top 7 plugin SEO cho WordPress tốt nhất hiện nay

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm luôn là một trong những công việc quan trọng và cần thiết của tất cả các SEOer. Bạn đang tìm kiếm những plugin SEO tốt nhất để có thể tối ưu hóa website, tăng lưu lượng truy cập? Trong bài viết này, hãy cùng đi khám phá top 7 plugin SEO cho WordPress tốt nhất nhé.

SEO website WordPress là gì?

Tổng quan về SEO website WordPress

SEO WordPress là làm gì?

SEO WordPress là quá trình thực hiện nhiều thao tác, nhiều phương pháp khác nhau nhằm tối ưu hóa Website WordPress về hình ảnh, nội dung, cấu trúc dữ liệu, trải nghiệm duyệt web và nhiều vấn đề khác. Những việc làm này giúp website của bạn được xuất hiện ở thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm mà không cần bỏ tiền để chạy quảng cáo.

Lưu ý khi tiến hành SEO WordPress

Google sử dụng rất nhiều tiêu chí để xếp hạng một trang web trên bảng kết quả tìm kiếm. Dưới đây là một số tiêu chí chính tương ứng với những công việc mà người làm SEO WordPress cần làm:

 • Tối ưu hình thức: Website cần được trình bày một cách khoa học, những câu từ, hình ảnh rõ ràng, các nội dung được tổ chức hợp lý, font chữ dễ đọc…
 • Tối ưu nội dung: Hãy viết những nội dung hữu ích và hay ho, nói chung là phải mang lại giá trị cho người đọc. Trình bày nội dung theo đúng tiêu đề đưa ra, không copy từ nguồn khác về.
 • Cấu trúc dữ liệu: Cái này không dành cho người dùng mà là cho Bot của công cụ tìm kiếm. Khi Bot của công cụ tìm kiếm và website của bạn thấy được website có cấu trúc rõ ràng, việc thu thập thông tin sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Qua đó, đánh giá website của bạn cao hơn.
 • Cải thiện trải nghiệm duyệt web: Sử dụng các plugin SEO cho WordPress để kiểm tra và tìm cách để tối ưu tốc độ tải web, hiển thị tốt hơn trên máy tính, máy tính bảng và điện thoại. Các tính năng của web cũng phải dễ sử dụng, dễ điều hướng…

Vì sao WordPress dễ SEO?

Nhiều người cho rằng sử dụng nền tảng thiết kế website không cần dùng ngôn ngữ lập trình như WordPress thì sẽ SEO rất tốt và rất dễ, tuy nhiên điều này thực tế chỉ đúng một nửa. Bởi không phải tự nhiên là nó SEO tốt, bạn phải đầu tư nhiều tiền bạc và cả thời gian, công sức thì mới tốt được.

SEO dễ thì cũng không chắc nhưng tiên lợi là điều có thể chắc chắn. Bởi trên WordPress có thể cài thêm các plugin để hỗ trợ cho việc SEO web, thực sự là rất tiện lợi.

Top 7 plugin SEO cho WordPress tốt nhất 2021

Plugin SEO tốt nhất cho WordPress – Rank Math

Plugin SEO tốt nhất cho WordPress - Rank Math

Tuy chỉ mới được ra mắt vào đầu năm 2020 nhưng Rank Math đã chiếm được thiện cảm của nhiều người và trở thành một plugin SEO cho WordPress rất HOT. Với nhiều tính năng hay, Rank Math được cộng đồng review đánh giá là bản Free cực tốt.

Giao diện được thiết kế trình bày rất đẹp mắt và khoa học, tùy chỉnh dễ dàng. Xét về số lượng người dùng thì plugin này không bằng Yoast nhưng tốc độ phổ biến của nó là cực nhanh nhờ những ưu điểm mà plugin này mang lại. Một số tính năng nổi bật của plugin đánh giá bài viết WordPress được áp dụng trong nhiều dự án SEO chất lượng của mona.media có thể kể đến như:

 • Có thể theo dõi báo cáo Google Search Console một cách dễ dàng với giao diện trực quan.
 • Cho phép import SEO data có sẵn từ All in One SEO, Yoast SEO…
 • Đánh giá được điểm SEO tổng thể và chấm điểm SEO của từng bài viết
 • Có thể hiển thị trước bài viết của mình trên bảng kết quả tìm kiếm
 • Theo dõi được lịch sử từ khóa, những bài viết có thứ hạng tăng và giảm

Công cụ đánh giá SEO website WordPress – KK Star Ratings

KK Star Ratings giúp đánh giá bài viết theo số sao. Nhờ vậy kết quả từ bài viết sẽ trở nên chuyên nghiệp và có vẻ thuyết phục hơn so với những bài viết không có phần đánh giá này. Qua đó, giúp thu hút nhiều hơn lượt click vào bài viết, góp phần cải thiện thứ hạng web của bạn trên bảng kết quả tìm kiếm.

Plugin SEO WordPress miễn phí – AMP

Plugin SEO WordPress miễn phí - AMP

Đây là một công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO, thậm chí là cả website của bạn được hiển thị dưới giao diện AMP. Plugin AMP thì có rất nhiều nhưng này plugin được Google đề xuất sử dụng.

Giao diện plugin SEO cho WordPress AMP không chỉ giúp cho website của bạn được hiển thị tốt hơn trên các thiết bị di động mà còn giúp cho tốc độ tải trang được cải thiện. Mà 2 điều này đều là những tiêu trí rất quan trọng để google xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm.

Plugin kiểm tra website chuẩn SEO cho WordPress – All in One SEO

Ở nước ta không có nhiều người nói về plugin này. Tuy nhiên, lượng người dùng đang sử dụng nó trên toàn thế giới là rất đông đảo. Theo thống kê của WordPress,orp thì plugin này hiện đang có đến hơn 2 triệu website đang sử dụng.

Plugin SEO cho WordPress này có cả bản miễn phí và tính phí. Ở đây mình nêu ra một số tính năng nổi bật như:

 • Hướng dẫn cài đặt SEO rất chi tiết. Ngay từ những bước đầu tiên mọi người đã có thể cấu hình SEO website sao cho chúng phù hợp với định hướng về dự án website hay blog mà bạn muốn thực hiện.
 • Chấm điểm SEO về từng bài viết theo đúng tiêu chí về nội dung cũng như tính dễ đọc.
 • Có thể tạo và đánh giá các từ khóa của bài viết đã chuẩn SEO hay chưa
 • Có thể tùy chỉnh mô tả và tiêu đề cho bài viết, đồng thời xem trước hiển thị trên kết quả tìm kiếm.

Plugin kiểm tra bài viết chuẩn SEO cho WordPress – Yoast SEO

Plugin kiểm tra bài viết chuẩn SEO cho WordPress - Yoast SEO

Cái tên đứng đầu trong danh sách này chính là Yoast SEO. Đây là một plugin SEO rất quen thuộc với những người sử dụng WordPress từ trước đến nay, nó phổ biến đến mức được hầu hết tất cả các website sử dụng. Theo thông tin tìm hiểu được từ Wikipedia thì Plugin này có đến hơn 5 triệu website đang sử dụng và hơn 202 triệu lần tải xuống.

Yoast SEO là một plugin hỗ trợ viết bài chuẩn SEO với vô vàn tính năng hữu ích bên trong. Dưới đây là một số tính năng nổi bật của plugin SEO cho WordPress này trong phiên bản miễn phí.

 • Yoast SEO cho bạn xem trước cách mà những nội dung của bạn hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Các thông tin được hiển thị gồm tiêu đề, đường dẫn cùng những thông tin bổ sung như mô tả bài viết, ngày đăng…
 • Khi viết bài bạn sẽ được cung cấp công cụ hỗ trợ đánh giá SEO, xem bài viết đã chuẩn SEO hay chưa thông qua 2 phần đánh giá về trải nghiệm đọc và nội dung. Tiêu chí nào đã làm tốt sẽ được đánh giá bằng màu xanh lá cây, nếu đạt sẽ hiển thị màu cam còn màu đỏ là chưa đạt.
 • SEO analytics: Nó sẽ đánh giá về các link nội bộ, link trỏ ra bên ngoài, thông tin về hình ảnh trong bài viết, độ dài từ khóa, độ dài tiêu đề. Nội dung bài viết có liên quan đến tiêu đề hay không, phần mở đầu viết đã được hay chưa…
 • Readability: Đánh giá độ dài câu và đoạn văn, các câu từ có bị lặp lại nhiều hay không, cách sử dụng thẻ heading có tốt hay không…

Plugin hay cho WordPress về SEO – Google Site Kit

Google Site Kit là một plugin SEO cho WordPress được phát triển bởi google dành cho WordPress. Nó được sử dụng để thống kê và báo cáo hiệu suất hoạt động của website với giao diện trực quan, tiện lợi và cực kỳ dễ hiểu. Chỉ cần mở Dashboard của Google Site Kit là mọi người có thể đọc được tóm lược các báo cáo về:

 • Tỉ lệ % các nguồn là bao nhiêu, nguồn traffic đến từ đâu
 • Hiệu suất tìm kiếm: Mọi người có thể hiểu là trong 28 ngày qua đã có bao nhiêu bài viết của bạn được hiển thị trên kết quả tìm kiếm, được bao nhiêu người dùng click vào.
 • Những từ khóa nào người dùng hay sử dụng để tìm kiếm website của doanh nghiệp.
 • Doanh thu từ Google Adsense được bao nhiêu, những bài viết này kiếm được nhiều tiền nhất.
 • Tốc độ tải trang trong thời gian qua được cải thiện hơn hay đã chậm đi

Công cụ SEO Schema – All in One

Plugin Schema giúp tạo phần Snippets cho bài viết, từ đó phần hiển thị trang web của bạn trên kết quả tìm kiếm Google sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn. Tác dụng của plugin này là nó kết hợp với plugin KK Star Ratings ở trên giúp hiển thị đánh giá các bài viết. Như trước đây bạn chỉ cần cài đặt plugin KK Star Ratings và bật hiển thị Google Rich Snippets là được. Tuy nhiên, giờ đây bạn cần phải thêm Plugin Schema thì mới được.

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu xong top 7 plugin SEO cho WordPress tốt nhất. Chúng đều là những Plugin tốt mà mọi người nên lựa chọn. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp cho mọi người nắm rõ hơn những plugin này cũng như đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Xem thêm: Nên sử dụng PHP hay WordPress để thiết kế website

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *